Thứ Hai, 27 tháng 12, 2021

Ngoài bệnh nội tiết thì cơ thể chúng ta thường gặp những bệnh gì?

 Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có nỗi lo lớn về bệnh nội tiết, tuy nhiên ngoài căn bệnh này thì cơ thể chúng ta còn thường gặp những bệnh gì? Liệu chúng có nguy hiểm hay không? Dưới đây là bài viết cụ thể chúng tôi muốn giải đáp những thắc mắc ngoài bệnh nội tiết, chị em chúng ta còn có nguy cơ mắc những bệnh gì đồng thời cung cấp cho các bạn những thông tin về căn bệnh thường gặp. Hãy cùng lăn chuột xuống phía dưới đây nhé!

1. Nội tiết ảnh hưởng gì và có thể gây bệnh gì cho cơ thể chúng ta?

Trước khi tìm hiểu những căn bệnh thường gặp ở cơ thể con người thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về hệ thống nội tiết cũng như ảnh hưởng của việc thiếu hụt nội tiết trong cơ thể. 

Lão hóa trầm trọng là những bì bệnh nội tiết mang tới

Khi nội tiết bị thiếu hụt hoặc chị em mắc phải bệnh nội tiết thì những gì bệnh này mang tới gồm khá nhiều nổi bật là tình trạng lão hóa trầm trọng. 


  • Da dẻ của chúng ta sẽ bị khô, nám sạm, tối màu và không được hồng hào, mịn màng so với trước kia. 

  • Đối với những bệnh nhân nữ, thường sẽ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý.

  • Ngoài tình trạng lão hóa da thì những gì bệnh nội tiết mang lại là bệnh về xương khớp như loãng xương và viêm xương khớp do thiếu hụt nội tiết tố.

Gây căng thẳng cho người bệnh là những gì biểu hiện của bệnh nội tiết


Và có thể gây ra một số bệnh như tim mạch, gan, thận,... Đồng thời gây ra những trạng thái và hành động mất kiểm soát, hay cáu gắt,...

Ngoài những gì về tâm sinh lý do bệnh nội tiết gây ra thì nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe chúng ta rất nhiều, vì vậy cần phải tìm các giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng xấu này. Ngoài bệnh nội tiết thì còn một số bệnh khác mà cơ thể chúng ta thường gặp sau đây:

2. Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) và dấu hiệu

Đái tháo đường hay còn được gọi với cái tên là tiểu đường. Hiện là bệnh phổ biến, tuy nhiên những người mắc bệnh này thường không hề biết là bản thân họ mắc bệnh. 

Thông thường những ai mắc bệnh tiểu đường sẽ có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là tiểu nhiều vào ban đêm, thường xuyên khát nước, và mức đường trong máu luôn ở trạng thái cực cao. Những gì bệnh tiểu đường gây ra không thua kém gì những biểu hiện trong bệnh nội tiết trong đó ảnh hưởng tới chúng ta gồm cả thể chất và tinh thần.

3. Bệnh suy tuyến yên

Trong cơ thể của chúng ta, các tuyến yên đóng vai trò sản sinh ra hormone để kích thích hệ tuyến nội tiết. Một trong những căn bệnh không quá nhiều người để tâm đến nhưng lại rất dễ bị mắc đó chính là bệnh suy tuyến yên. Khối u sẽ hình thành và dần một to lên và gây cản trở và chèn ép lên tuyến yên. Chúng sẽ khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh ngày càng tệ đi. Bệnh này tuy hiếm gặp nhưng khi mắc bệnh thì rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến tính mạng của người bị bệnh. Vì vậy bạn cần đi khám định kỳ tránh gặp phải tình trạng này.

4. Bệnh suy giáp - ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Suy giáp là bệnh ở giai đoạn nặng hơn từ bệnh viêm tuyến giáp chuyển sang, là tình trạng suy giảm tuyến giảm, không bài tiết lượng hormone tuyến giáp đầy đủ cho cơ thể. Chính vì nguyên nhân này nên các mô trong cơ thể của bạn sẽ bị tổn thương. Bệnh suy giáp có những biểu hiện khá đa dạng, tất cả sẽ phụ thuộc chủ yếu vào độ tuổi của người bệnh, đồng thời là mức độ giảm tiết hóc môn. Tuy nhiên những căn bệnh liên quan đến tuyến giáp rất nguy hiểm, cần phải kiểm tra định kỳ thường xuyên để phát hiện kịp thời, khi đó mới có thể chữa trị được. 

Trên đây là những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay ngoài. Ngoài bệnh nội tiết thì cơ thể của chúng ta còn gồm rất nhiều bệnh khác dễ gặp nữa cần phải lưu ý. Đặc biệt đối với nhiều chị em phụ nữ - đối tượng dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ nội tiết. Vì vậy nên phải thăm khám định kỳ thường xuyên để tránh mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Nếu bạn còn điều chưa rõ, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn! 

Tham khảo:collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da