Thứ Hai, 27 tháng 12, 2021

So sánh việc uống và tiêm thuốc nội tiết có tác dụng gì: giống và khác nhau?

 Việc uống hoặc tiêm thuốc nội tiết tố có những tác dụng gì và liệu hình thức bổ sung Estrogen nào thì an toàn hơn luôn là mối quan tâm lớn của nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ ở độ tuổi 40-50. Để rõ hơn về việc tiêm thuốc nội tiết tố có và uống thuốc nội tố có tác dụng gì, giống và khác nhau thế nào và tìm ra câu trả lời cho băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cũng như so sánh hai hình thức bổ sung phổ biến hiện nay: uống thuốc nội tiết và tiêm thuốc nội tiết ở bài viết dưới đây nhé.

1. Những tác dụng mà thuốc nội tiết tố mang lại cho các chị em là gì ? 

Giảm quá trình mãn kinh - đáp án cho thắc mắc tiêm hay uống thuốc nội tiết có tác dụng gì?!

Vào độ tuổi từ 35 đến 50 là khoảng thời gian cơ thể chị em phụ nữ phải đối mặt với tình trạng tiền mãn kinh, mãn kinh. Thông thường vào giai đoạn này chị em rất dễ nổi cáu, không điều khiển được cảm xúc, da cũng bắt đầu có nhiều hiện tượng lão hóa, nám sạm rất nhiều. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng như trên đó chính là vì trong cơ thể của các chị em sản xuất ra ít hormone estrogen và progesterone hơn so với trước đó. 

Những lúc này chị em cần bổ sung ngay thuốc nội tiết tố để ngăn chặn quá trình lão hóa, da dẻ hồng hào, mịn màng, giảm cáu gắt, buồn bã, tinh thần thoải mái. Vậy là chúng ta đã nắm sơ lược về tiêm hoặc uống thuốc nội tiết có dụng gì rồi đúng không nào?! 


Giảm tình trạng loãng xương, viêm xương khớp

Ngoài tác dụng giúp cho các chị em giảm được tình trạng lão hóa, giúp tinh thần thoải mái thì việc bổ sung thuốc nội tiết tố còn có một tác dụng cực kỳ tuyệt vời. Việc này còn giúp giữ canxi trong xương giảm tình trạng loãng xương và viêm xương khớp. Nếu cơ thể chị em bị thiếu hụt nội tiết tố thì sẽ có khả năng cao bị mỏng xương dẫn đến tình trạng nặng hơn đó là gãy xương. 


2. Nội tiết - Tốt cho sinh lý, tránh tình trạng chị em bị teo âm đạo 

Chị em cần bổ sung nội tiết tố khi bị thiếu hụt vì chúng sẽ đóng vai trò giúp cho kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn, ổn định hơn. 

Ngoài những tác dụng nổi bật này thì nội tiết tố còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sinh lý, ngoại hình, vóc dáng, xương khớp nữa. Nhận thức được tầm quan trọng của nội tiết tố các chị em phụ nữ hiện nay cũng tìm đến nhiều biện pháp bổ sung. Và tiêu biểu nhất phải kể đến cách uống thuốc và tiêm thuốc nội tiết cho cơ thể. 

3. Tác dụng giữa uống và tiêm thuốc nội tiết là gì?

Gần đây cũng có nhiều chị em phụ nữ thường có những thắc mắc, lo lắng rằng giữa uống và tiêm thuốc nội tiết thì cách nào có tác dụng tốt hơn liệu có khác nhau hay không? 


4. Liệu uống và tiêm thuốc nội tiết tố tác dụng có khác gì hay không?


Thực tế nhìn chung thì việc tiêm và uống thuốc nội tiết giống nhau là đều mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe, vóc dáng, sinh lý của chị em phụ nữ đang trong tình trạng thiếu nội tiết tố. Tuy nhiên có một vài điểm khác đó chính là:

  • Khi chị em tiêm thuốc nội tiết thì thuốc được tiêm vào cơ thể có nồng độ cao hơn, đồng nghĩa với việc là phát huy tác dụng sớm và nhanh hơn. Tuy nhiên cũng có nhược điểm đó là đào thải thuốc ra ngoài cơ thể cũng nhanh hơn. 

  • Còn đối với thuốc uống thì chị em cần phải duy trì một liều lượng nhất định, tác dụng của cách này cũng không thể nhanh bằng hình thức tiêm thuốc. Nhưng đổi lại thì sẽ có tác dụng từ từ và duy trì trong cơ thể lâu hơn. 

  • Đối với những chị em thường xuyên gặp phải những tình trạng về đường tiêu hóa, hay bị khó chịu, nôn trớ thì bắt buộc phải bổ sung nội tiết tố bằng cách tiêm.

  • Trên thực tế thì hầu hết các chị em thường chọn cách uống thuốc nội tiết tố, vì chỉ cần uống đúng liều lượng bác sĩ chỉ dẫn là tác dụng cũng tương đương với tiêm thuốc. Đặc biệt khi uống thuốc nội tiết tố người dùng sẽ tránh được đau đớn cũng như các tác dụng phụ - gây nguy hiểm cho cơ thể. 

Qua bài viết dưới đây mong rằng chị em phụ nữ hiểu hơn về uống và tiêm thuốc nội tiết tố, cũng như mỗi loại có tác dụng gì. Nội tiết tố rất quan trọng với cơ thể của chúng ta, không thể để bị thiếu hụt tuy nhiên trong quá trình bổ sung chị em cần chú ý và chọn ra hình thức bổ sung tốt và phù hợp nhất

Tham khảo:collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da