Thứ Hai, 27 tháng 12, 2021

Thời điểm “vàng” nên uống vitamin C là khi nào?

 Thời điểm “vàng” nên uống vitamin C là khi nào chính là câu hỏi nhiều người thắc mắc gần đây, bởi thời tiết ẩm ương cùng môi trường dịch bệnh vẫn còn kéo dài khiến nhiều người lo lắng và muốn tăng cường sức khỏe bằng cách uống vitamin. Và hiển nhiên, vitamin C chính là loại vitamin được nhắc đến nhiều nhất lúc này. 

Nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì nên uống vitamin C khi nào? Độ tuổi và liều lượng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin về vấn đề này giúp giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Vì sao phải uống vitamin C?

Khi nào thì nên uống vitamin C để giữ sức khỏe và phòng bệnh là câu hỏi không phải ai cũng trả lời được. Vitamin C thuộc loại vitamin không thể tự tổng hợp được nên chúng ta cần bổ sung từ các nguồn bên ngoài. Đây là loại vitamin có thể nói là mang đến nhiều lợi ích nhất trên mọi phương diện cho cơ thể, từ mái tóc, làn da đến khả năng tiêu hóa và sức đề kháng,... Nếu nói về mức độ phổ biến trong công chúng thì không có loại vitamin nào có thể đánh bại được vitamin C. Người sử dụng sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm hơn khi dùng loại vitamin mà bản thân đã quen thuộc hoặc biết đến.

Các chứng bệnh nguy hiểm có thể xảy ra khi thiếu vitamin C như thiếu máu, còi xương, suy giảm trí nhớ,... ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sức khỏe của chúng ta. Vì thế, việc uống vitamin là cần thiết để khắc phục và phòng chống các loại bệnh này. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống vitamin C vào thời điểm “vàng” của chúng. Bởi vì cơ thể lúc này sẽ hấp thu trọn vẹn các dưỡng chất giúp cải thiện sức khỏe và tránh được sự lãng phí. 

2. Khi nào nên uống vitamin C?

Lợi ích của việc uống vitamin C đúng thời điểm

Câu trả lời cho câu hỏi thời điểm “vàng” nên uống vitamin C là khi nào chính là lúc vào cùng bữa ăn. Nguyên nhân được đưa ra là do vitamin C nằm trong máu chỉ vỏn vẹn vài giờ nên sẽ không nạp toàn bộ liều uống vào cùng một thời điểm xác định. Cách tốt nhất là chia nhỏ các liều và sẽ uống vào các bữa ăn tương ứng trong ngày. Điều này giúp cho cơ thể hấp thu trọn vẹn vitamin C làm tăng tiến độ điều trị và có hiệu quả nhanh chóng hơn.

Có một điểm cần lưu ý là những người bị đau dạ dày thì sau bữa ăn mới là thời điểm “vàng” nên uống vitamin C. Nếu không, tình trạng đau dạ dày có thể sẽ xuất hiện khá khó chịu, gây phiền phức và mệt mỏi cả ngày dài cho bạn. Bên cạnh đó cũng phải tránh uống vitamin C vào thời điểm tối muộn bởi vì vitamin C tính kích thích rất cao sẽ khiến bản thân bị khó ngủ.

Uống vitamin C cùng lúc với các loại vitamin khác là đúng hay sai?

Bên cạnh vitamin C còn có nhiều loại vitamin khác cũng rất quan trọng đối với cơ thể. Ví dụ như vitamin A, vitamin E hay vitamin D đều mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Việc uống kết hợp nhiều loại vitamin dần trở nên phổ biến và có nhiều nguồn thông tin nên có nhiều người không thể nắm bắt được thông tin chính xác. 

Uống nhiều vitamin có lợi cho cơ thể nhưng không nên uống cùng một thời điểm. Bởi vì mỗi loại vitamin C hay E đều có thời điểm “vàng” nên uống riêng biệt. Mặc dù 2 loại này cũng có điểm giống khi đều có thể uống sau bữa ăn sáng nhưng phải cách nhau 2 giờ - 4 giờ để cơ thể hấp thu hết dưỡng chất trước đã. Ngoài ra, sau 1 – 2  tháng thì nên ngừng uống vitamin C để cơ thể có khoảng nghỉ, tránh tình trạng bị thừa chất. 

3. Một số lưu ý bạn nên biết khi uống vitamin C

Bạn làm đúng theo chỉ dẫn về việc khi nào thì nên uống vitamin C, uống với liều lượng bao nhiêu,... nhưng hiệu quả đạt được vẫn không được tốt lắm. Nguyên nhân là vì bạn bị các tác dụng phụ khó chịu như buồn nôn, co thắt dạ dày, đau đầu, tiêu chảy,... do dùng sai liều lượng khiến cơ thể càng mệt mỏi hơn nữa. Bạn nên uống vitamin C theo chỉ dẫn của bác sĩ để biết tình trạng cơ thể và liều lượng thích hợp nhất với bản thân mình. Từ đó, cơ thể khỏe mạnh bền vững thì việc uống vitamin C mới có ý nghĩa. 

Thông tin liên quan tới thắc mắc nên uống vitamin C khi nào hẳn sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của mình. Nếu bạn cần mua vitamin C, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. 

Tham khảo:collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da